Công trình

Lợi ích của việc thông gió nhà xưởng

Môi trường làm việc bí bách, nóng nực, bụi bặm và nhiều mùi khó chịu. Đó là vấn đề hiện đang tồn tại ở các nhà máy, xưởng sản xuất. Bầu không khí oi bức làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc của người lao động. Sự tỏa nhiệt của các loại máy móc, của các công cụ lao động, của mái tôn nhà xưởng hay các hoạt động công nghiệp sẽ sản sinh ra nhiều khói bụi, khí thải độc hại. Những hạt bụi trong không khí nếu không được thu gom lại sẽ tích tụ trong máy móc, gây ảnh hưởng không tốt tới quá trình vận hành của các thiết bị và sức khỏe của người lao động.

Vì vậy, việc thông gió cho môi trường làm việc được thông thoáng là điều hết sức cần thiết. Bởi tầm quan trọng của hệ thống hút gió công nghiệp đối với quá trình làm việc là rất lớn. Và sau đây là những lợi ích mà hệ thống thông gió mang lại.

  • Cấp gió sạch, làm mát môi trường làm việc
  • Hút bụi và khí thải độc hại
  • Hút không khí ẩm mốc và mùi khó chịu giúp cho nhà xưởng khô thoáng
  • Đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ, không độc hại cho người lao động yên tâm làm việc.
  • Tăng cường lưu thông không khí cho văn phòng
  • Giảm nguy cơ ô nhiễm tại không gian sinh hoạt

Hệ thống thông gió làm việc theo nguyên lý: Một đầu phân xưởng lắp đặt hệ thống quạt hút gió (hướng trục hoặc li tâm), hút và thải toàn bộ không khí bị ô nhiễm do con người và nhiệt bức xạ nóng của thiết bị máy móc bên trong nhà xưởng ra bên ngoài. Đầu bên kia phân xưởng dẫn nhập không khí từ bên ngoài vào môi trường bên trong thông qua hệ thống dàn trao đổi nhiệt cooling pad hoặc hệ thống cửa gió.

Như vậy khi thành lập nhà máy, xưởng sản xuất các chủ doanh nghiệp cần phải tính toán và lắp đặt hệ thống thông gió cho nhà xưởng để đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả tối ưu.

Hãy để Thành Danh Đạt giúp bạn xây dựng một hệ thống thông gió chất lượng, phù hợp với doanh nghiệp bạn và mang lại hiệu quả cao nhất. Hotline: 0943.268.168