Công trình

Vì sao lại phải xử lý bụi gỗ

xử lý bụi gỗ

HẬU QUẢ TỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI KHI KHÔNG XỬ LÝ ĐÚNG BỤI GỖ

Như các bạn đã biết, tác hại của bụi đối với môi trường và sức khoẻ con người là rất lớn. Đặc biệt là ngành gỗ bởi đặc thù của các ngành sản xuất và chế biến gỗ là sản sinh ra khối lượng bụi vô cùng lớn. Và sau đây là những hậu quả mà bụi gây ra:

     - Đối với sức khoẻ con người:

Nếu thường xuyên làm việc trong môi trường khói bụi thì việc hít phải bụi là điều không thể tránh khỏi. Bụi sẽ làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp của con người, nếu thường xuyên tiếp xúc với nó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến phổi và có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về sức khoẻ.

     - Đối với doanh nghiệp:

Bụi bám vào máy móc thiết bị, lâu ngày sẽ gây nên tình trạng hao mòn, xảy ra hiện tượng đoản mạch, hỏng hóc làm gián đoạn quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Không những thế bụi còn làm giảm chất lượng sản phẩm, ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như uy tín của doanh nghiệp.

     - Đối với môi trường xung quanh:

Bụi gây ô nhiễm bầu không khí xung  quanh, bụi bám vào thực vật gây ảnh hưởng đến quá trình quang hợp và quá trình hấp thụ khí CO2 thải ra khí O­2 của chúng. Và khói bụi là một trong những nhân tố hàng đầu gây nên hiện tượng hiệu ứng nhà kính, và đe doạ nghiêm trọng tới môi trường sống của chúng ta.

Vì vậy để quá trình sản xuất được thuận lợi, môi trường làm việc sạch sẽ và để xây dựng uy tín cho doanh nghiệp thì việc lắp đặt hệ thống xử lý bụi là điều không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất và chế biến gỗ. Và một trong những giải pháp xử lý bụi mang lại hiệu quả cao đó là sử dụng hệ thống Cyclone lắng bụi.

CYCLONE LẮNG BỤI LÀ GÌ?

     - Nguyên lý hoạt động:


+ Nguyên lý làm việc của Cyclone lắng bụi là lợi dụng lực ly tâm khi không khí chuyển động để tách bụi ra khỏi hỗn hợp không khí.
+ Thiết bị Cyclone được sử dụng với các loại khí thải có bụi dạng hạt rắn. Đối với khí thải có khí độc hại lẫn hạt rắn thì sau khi khí thải đi qua Cyclone sẽ tiếp tục được đi qua tháp hấp thụ trước khi được thải ra môi trường.
+ Trong thiết bị xử lý bụi Cyclon không khí  lẫn bụi đi vào thiết bị  theo phương tiếp tuyến với ống trụ và chuyển động xoáy tròn đi xuống phía dưới khi gặp phểu dòng khí bị đẩy ngược lên chuyển động xoáy trong ống trụ. Trong quá trình chuyển động của dòng khí Cyclone các hạt bụi dưới tác dụng của lực ly tâm va vào thành, mất quán tính và rơi xuống dưới. Ở dưới đáy Cyclone sẽ được lắp thêm van xả tự động xả bụi vào thùng chứa.

Ưu điểm của Hệ thống Cyclone

  • + Công suất  hoạt động mạnh mẽ, liên tục hiệu quả tuyệt đối với các hạt bụi thô.
  • + Hệ thống đơn giản, dễ vận hành.
  • + Trở lực ổn định cho một lưu lượng khí.
  • + Xử lý hiệu quả với bụi có nồng độ cao.
  • + Chịu được hỗn hợp khí có nhiệt độ cao;
  • + Không có bộ phận chuyển động, không có lõi lọc nên không cần thay thế;
  • + Chi phí vận hành thấp;
Công trình hệ thống xử lý bụi gỗ bằng Cyclone lắng bụi
Công trình hệ thống xử lý bụi gỗ bằng Cyclone lắng bụi

Tác hại của bụi gỗ đối với môi trường và sức khoẻ con người là rất lớn và chắc chắn ai cũng ý thức được điều đó. Vì vậy chúng ta phải có những biện pháp phòng tránh khi tiếp xúc trực tiếp với nó để không ảnh hưởng tới sức khoẻ của chính mình. Và đặc biệt từ phía doanh nghiệp phải có những biện pháp để giải quyết vấn đề trên. Và giải pháp hữu hiệu là lắp đặt hệ thống xử lý bụi gỗ bằng phương pháp Cyclone lắng bụi. Sản phẩm được sản xuất bởi công ty TNHH Thành Danh Đạt sẽ mang đến cho quý khách hàng sự tin tưởng nhất.

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với Thành Danh Đạt để được hỗ trợ tư vấn, thiết kế và báo giá.

Địa chỉ : Số 31A/3 Khu Phố 2 – Phường An Phú – Thị Xã Thuận An – Bình Dương 

Điện thoại : 0274.3764715 (Mrs. Ngân) – Hotline: 0943.268.168 

Fax : 0274.376716 

Email: tuananhtdd@gmail.com or tuananh68168@gmail.com

Website: quatbinhduong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/quatgiocongnghiep/