Công trình

Xử lý bụi bằng công nghệ tiên tiến nhất

HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI​ BẰNG CYCLONE

Công nghiệp hoá luôn đi kèm là phát triển và mặt trái là nạn ô nhiễm. Nhiệt độ quá nóng, ô nhiễm do bụi bẩn, khói do các thiết bị trong quá trình sản xuất thải ra làm ô nhiễm khu vực sản xuất, làm hỏng máy móc thiết bị, giảm chất lượng sản phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người lao động và năng suất lao động kém gây thiệt hại về kinh tế, hình ảnh cũng như uy tín của doanh nghiệp. Xã hội ngày càng phát triển và người tiêu dùng không chỉ muốn có hàng hoá tốt mà còn phải thân thiện với môi trường. Do đó, các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển bền vững không thể đi ra ngoài quy luật này. Và giải pháp tối ưu nhất mà được các doanh nghiệp tin tưởng thực hiện đó là sử dụng hệ thống xử lý khí thải bằng Cyclone.

Cyclone lắng bụi với mục đích tách lượng bụi khói khổng lồ ra khỏi hỗn hợp khí thải ra ngoài môi trường, chủ yếu dùng lực ly tâm để lọc bụi bẩn.

1. Nguyên lý hoạt động của hệ thống Cyclone lắng bụi

Nguyên lý làm việc của thiết bị lọc bụi kiểu Cyclone là lợi dụng lực ly tâm khi dòng không khí chuyển động để tách bụi ra khỏi không khí.

Công nghệ cyclone gồm 02 phương pháp:
+ Lốc xoáy ướt (wet cyclone): Tách hạt bụi kích thước mm ra khỏi hỗn hợp khí ô nhiễm.
+ Lốc xoáy khô (dry cyclone): Tách hạt bụi kích thước mm ra khỏi hỗn hợp khí ô nhiễm.
Thiết bị Cyclone được sử dụng với các loại khí thải có bụi dạng hạt rắn. Đối với khí thải có khí độc hại lẫn hạt rắn thì sau khi khí thải đi qua Cyclone sẽ tiếp tục đc đi qua tháp hấp thụ trước khi được thải ra môi trường.

Trong thiết bị xử lý bụi Cyclon không khí lẫn bụi đi vào thiết bị theo phương tiếp tuyến với ống trụ và chuyển động xoáy tròn đi xuống phía dưới khi gặp phểu dòng khí bị đẩy ngược lên chuyển động xoáy trong ống trụ. Trong quá trình chuyển động của dòng khí Cyclone các hạt bụi dưới tác dụng của lực ly tâm va vào thành, mất quán tính và rơi xuống dưới .

2. Ưu điểm của Cyclone:
- Công suất  hoạt động mạnh mẽ, liên tục hiệu quả tuyệt đối với các hạt bụi thô.
- Hệ thống đơn giản, dễ vận hành.
 
- Trở lực ổn định cho một lưu lượng khí.
 
- Xử lý hiệu quả với bụi có nồng độ cao.
 
- Chịu được hỗn hợp khí có nhiệt độ cao.
 
- Không có bộ phận chuyển động, không có lõi lọc nên không cần thay thế.
 
- Chi phí vận hành thấp.
 
3. Thông số kỹ thuật: 
- Năng suất từ 1.000 – 80.000 m3/h tùy từng model;
- Hiệu suất đạt 80-95% đối với bụi thô (đường kính hạt bụi ≥ 5pm)
4. Ứng dụng:
Phương pháp lọc khí bụi này đã trở thành phương pháp được ưa chuộng hàng đầu về lọc khí của các nhà máy chế biến và sản xuất hiện nay với một hệ thống hiện đại được lắp đặt cho các xưởng sản xuất với những tính năng ưu việt. 
Được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như: xi măng, sản xuất phân bón, chế biến gỗ, mài đế giày, quá trình sản xuất phát sinh ra bụi thô như đập, nghiền, sàng, mài……

 

     Sản phẩm Cyclone được sản xuất thi công bởi công ty TNHH Thành Danh Đạt luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất không chỉ ở chất lượng sản phẩm mà còn là sự chuyên nghiệp trước, trong và sau bán hàng.

     Liên hệ Hotline: 0943.268.168 để được tư vấn cụ thể