Tin tức

Hệ thống làm mát công nghiệp

 

Hệ thống làm mát nhà xưởng: Phương pháp tính toán hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad (Hệ thống làm mát áp suất âm hay còn gọi là phương pháp đóng cửa loại này ứng dụng cho những khu vực kín gió như xưởng may, dệt, chăn nuôi gia cầm, trồng hoa, cây cảnh,…).

Môi trường làm việc rất quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và năng suất lao động của người làm việc nhất là trong những ngày hè nóng nực, Công ty TNHH Thành Danh Đạt xin giới thiệu giải pháp làm mát nhà xưởng mới: Làm mát nhà xưởng áp suất âm (làm mát bằng tấm cooling pad).

- Hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất âm gồm các thiết bị:

1. Tấm cooling pad

Lợi ích của việc làm mát bằng tấm cooling pad:

Dùng để giải nhiệt và lọc bụi trong hệ thống thông gió làm mát. Được chế tạo từ sợi Xenllulose gia cố hóa chất, đặc biệt để ngăn ngừa mục, rã và tăng cường khả năng ngậm nước, mao dẫn.

+ Giấy làm mát cooling pad được sản xuất từ giấy chuyên dụng, không chứa các hóa chất có hại, kỹ thuật tạo lượn sóng với độ nghiêng thích hợp làm cho sản phẩm hấp thụ nước và bay hơi dễ dàng, tạo hiệu quả làm mát cao.

+ Hệ thống thông gió với giấy làm mát cooling pad tạo thành một màng nước mỏng, khi không khí khô và nóng ngoài trời được quạt hút qua hệ thống giấy làm mát, nước sẽ hấp thụ nhiệt trong không khí và bay hơi lấy đi phần lớn nhiệt làm cho không khí ẩm và mát.

+ Thông qua hệ thống không khí bên trong được tạo ẩm và làm mát đồng thời các khí thải và bụi trong không khí ngoài trời được làm sạch, cải thiện chất lượng không khí trong môi trường làm việc.

+ Hiện nay nhờ vào hiệu quả làm mát, tạo ẩm với chi phí vận hành thấp, giấy làm mát đã được sử dụng rộng rãi trong các xưởng may mặc, công ty da giày, nhà kính trồng rau,chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm…

+ Đem lại cho môi trường làm việc có nhiệt độ thích hợp

+ Hút không khí độc hại, oi bức trong nhà xưởng, kho hàng và đem không khí sạch, trong lành bên ngoài vào.

Thông số chi tiết:

 

MÃ SẢN PHẨM

QUY CÁCH

GIÁ BÁN

XUẤT XỨ

CPQ  – 01

1.800 x 600 x 150

Liên hệ

TRUNG QUỐC LOẠI 1

CPQ  – 02

1.500 x 600 x 150

Liên hệ

TRUNG QUỐC LOẠI 1

CPTL – 01

1.800 x 600 x 150

Liên hệ

THÁI LAN
 

 

- Nguyên lý làm việc cooling pad

+ Một đầu nhà xưởng lắp đặt hệ thống quạt hút công nghiệp với lưu lượng gió lớn để hút toàn bộ không khí nóng, ô nhiễm và bụi công nghiệp trong xưởng thải ra ngoài.

+ Tại đầu hồi nhà xưởng phía đối diện với quạt hút công nghiệp lắp đặt hệ khung giàn trao đổi nhiệt.

+ Không khí nóng và khô từ bên ngoài qua các tấm làm mát, trao đổi nhiệt trực tiếp với nước và trở thành không khí sạch và mát, tạo độ ẩm thích hợp và giảm nhiệt độ không khí trong nhà xưởng.

- Lợi ích kinh tế :

+ Lắp đặt thi công dễ dàng, không ảnh hưởng đến hoạt động nhà xưởng
+ Không làm tổn hại tầng OZON, bảo vệ môi trường
+ Tiết kiệm điện năng
+ Chi phí đầu tư chỉ bằng 1/3 so với máy lạnh và chi phí vận hành chỉ bằng 1/10 so với máy lạnh
+ Hệ thống này làm giảm nhiệt độ từ 5-100˚C.

- Ảnh thực tế hệ thống làm mát áp suất âm với các nhà xưởng nhà máy :

Áp dụng cho các : Xưởng gia công, xưởng sản xuất chế tạo, nơi công cộng, ngành trồng trọt chăn nuôi.

 

 

2. Hệ quạt hút công nghiệp có công suất, lưu lượng lớn

                                                                       

                               Quạt vuông                                                                           

  • Ứng dụng của sản phẩm:

Quạt Thông Gió có lá sách chuyển động gián tiếp IAF-C thích hợp gắn trên vách tường nhà xưởng sử dụng để thông gió thoát khí thải và hơi nóng ra ngoài công xưởng. Ứng dụng trong các công trình thông gió làm mát nhà xưởng công nghiệp, xưởng may mặc - giày da - chuồng trại chăn nuôi theo mô hình công nghiệp - cây trồng và rau sạch…

+ Quạt công nghiệp được ứng dụng trong các công trình may mặc, nhà máy dệt, trang trại chăn nuôi cần lưu lượng gió trao đổi lớn.

+ Quạt thông gió công nghiệp so với điều hòa không khí có cùng hiệu suất làm mát, giảm được chi phí sản xuất và tiết kiệm tới 80% và 90%.

+ Quạt được gắn lên vách tường để hút các khí thải độc hại đồng thời cấp gió tươi làm mát cho nhà xưởng, trang trại

+ Quạt công nghiệp có thể kêt hợp cùng với tấm làm mát cooling pad để đem lại hiệu quả cao trong hệ thống lám mát nhà xưởng

+ Chất lượng tin cậy và giá thành cực rẻ giúp tiết kiệm chi phí cho các nhà đầu tư.

 

  • Nguyên lý hoạt động của quạt thông gió công nghiệp

Hệ thống làm mát thông gió quạt công nghiệp theo nguyên lý: Một đầu phân xưởng lắp đặt hệ thống quạt hút gió (hướng trục hoặc li tâm), hút và thải toàn bộ không khí bị ô nhiễm do con người và nhiệt bức xạ nóng của thiết bị máy móc bên trong nhà xưởng ra bên ngoài. Đầu bên kia phân xưởng dẫn nhập không khí từ bên ngoài vào môi trường bên trong thông qua hệ thống dàn trao đổi nhiệt cooling pad hoặc hệ thống cửa gió.

Quạt loa

Quạt thông gió dạng loa chuyển động trực tiếp được thiết kế dạng loa, vỏ quạt được làm hoàn toàn bằng nhựa composite có độ bền cao, thích hợp với môi trường khắc nghiệt… Đây là loại quạt công nghiệp dùng để hút hơi nóng và làm thông thoáng nhà xưởng… Ứng dụng trong nhà máy, xí nghiệp.

 

Ứng dụng của quạt loa

Quạt sử dụng thông gió làm mát cho mọi công trình, nhà xưởng có diện tích không gian lớn, các trang trại chăn nuôi hoặc trang trại trồng rau…

Sản phẩm có lưu lượng gió cao 44.000 (m3/h), độ ồn thấp và tiết kiệm điện năng.

Các sản phẩm của Thành Danh Đạt luôn đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất cho quý doanh nghiệp. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, thiết kế và báo giá hệ thống làm mát công nghiệp.

Mobile: 0908.299.086 (Kỹ thuật) - 0943.268.168

Email: tuananhtdd@gmail.com or tuananh68168@gmail.com