Tin tức

QUẠT LÒ HƠI LÀ GÌ?

Quạt lò hơi (quạt nồi hơi) là dạng quạt ly tâm công nghiệp sử dụng cho thông gió, hút khí thải và bụi từ lò hơi. Quạt thường là được thiết kế cho cột áp từ 300 đến hơn 6000Pa, do vậy quạt lò hơi thường là kiểu quạt ly tâm trung áp và cao áp.

Đặc điểm thiết kế

Quạt lò hơi có cánh gió giống với các loại quạt hút ly tâm khác tuy nhiên cơ cấu truyền động bắt buộc phải sử dụng trục giải nhiệt dầu vì nhiệt độ không khí đi ra của lò hơi rất cao. Trục giải nhiệt còn gọi là gối đỡ ngâm dầu, được Thành Danh Đạt nhập khẩu chính hãng từ Đài Loan.

Quạt cũng sử dụng động cơ motor chịu nhiệt, cho phép motor hoạt động bền bỉ và phòng chống cháy nổ.

Cơ cấu trục giải nhiệt và động cơ đặc biệt quạt lò hơi có thể hoạt động được trong phạm vi từ 200-300 độ C. Phù hợp với rất nhiều loại lò đốt, lò hơi có công suất đốt từ 0.2 tấn đến 200 tấn/h.

Phân loại

Theo mục đích sử dụng quạt lò hơi được chia thành hai loại:

  • Quạt hút khí thải lò hơi

Là dạng quạt ly tâm trung hoặc cao áp lưu lượng lớn, có nhiệm vụ hút khói và hạt bụi cưỡng bức từ lò hơi, buồng đốt công nghiệp, lò đốt rác thải. Giúp tản nhiệt khí thải và đưa các loại khói bụi vào hệ thống xử lý.
Khi lắp đặt quạt hút lò, phía trước miệng hút của quạt phải lắp đặt thêm hệ thống xử lý lọc bụi và khí thải, hiệu suất không dưới 85% để đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra của khí thải.

  • Quạt thổi gió tươi lò hơi

Quạt còn phục vụ việc thổi gió tươi vào lò hơi, cấp dưỡng khí cho quá trình cháy. Nhờ đó, không khí trong lò hơi được ổn định và khí thải của lò được xử lý theo hệ thống, không gây ô nhiễm cho môi trường trong và ngoài nhà máy.
Quạt thổi lò hơi thường được thiết kế theo dạng quạt ly tâm cao áp, cho áp suất trên 3000Pa giúp dẫn không khí tươi vào lò dễ dàng. Cánh gió của quạt thổi lò hơi có thiết kế kiểu cánh ly tâm cho luồng gió đều và áp lực gió cao. Thân quạt được thiết kế chắc chắn với motor chịu nhiệt biến tần thường là 3 pha

Quạt ly tâm lò hơi do Thành Danh Đạt sản xuất với công nghệ CNC đảm bảo độ chính xác cho từng chi tiết cơ khí. Motor TECO chính hãng bảo hành 2 năm chống chịu nhiệt hiệu quả. Kinh nghiệm sản xuất của chúng tôi chắc chắn sẽ đảm bảo yêu cầu của những hệ thống lò hơi tiên tiến nhất.

Xem các loại quạt lò hơi Thành Danh Đạt tại ĐÂY

Quý khách có nhu cầu xin liên hệ: 0908.299.086 (Kỹ thuật) - 0943.268.168

 

CÔNG TY TNHH THÀNH DANH ĐẠT

Địa chỉ: Số 31A/3 Khu Phố 2, Phường An Phú, Thị Xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương 

Điện thoại: 0274.3764715

Fax: 0274.376716 

Email: tuananhtdd@gmail.com

Website: www.quatbinhduong.com